KORONG, SAMLOEM, CAMPUCHIA

0 Comments

Sau một thời gian dài làm việc không ngừng nghỉ, tôi cũng đã có dịp để có thể nghỉ ngơi. Cái tên Koh Rong, Koh Rong Samloem đã từng được những người bạn nhắc đến đã lâu và tôi đã đọc rất nhiều thông tin về nơi này: “Maldives của Campuchia”, “Chạy trốn tới thiên đường Koh Rong”, “Thiên đường có thật”…Koh Rong và Koh Rong Samloem là 2 hòn đảo kế bên nhau, Koh Rong rộng lớn hơn và có cư dân sinh sống nhộn nhịp. Vì lý do đi nghỉ ngơi nên tôi đã quyết định chọn Koh Rong Samloem vì sự yên tĩnh và vắng vẻ của hòn đảo nhỏ xinh đẹp này. Từ Sài Gòn đến với Koh Rong Samloem rất đơn giản bạn có thể hoàn toàn tự mình có thể khám phá nơi này. Bạn có thể chọn đi máy bay hoặc đi bằng xe bus. Vì muốn có nhiều thời gian để nghỉ ngơi nên tôi đã chọn máy bay. Từ Sài Gòn chỉ có Angkor Airlines bay thẳng tới Sihanoukville và giá vé rẻ hơn hoặc bằng từ Sài Gòn đi Phú Quốc mà thôi. Từ Sihanoukville đi tàu cao tốc tới Koh Rong Samloem, bạn có thể mua vé tàu dễ dàng, chỉ cần nói bác tài xế taxi ghé lại phòng bán vé trên đường từ sân bay ra bến cảng hoặc mua ngay tại bến cảng. Lưu ý chuyến tàu từ Koh Rong Samloem về lại Sihanoukville thường lịch tàu chạy không chính xác vì tàu ghé Koh Rong trước khi về lại Sihanoukville nên nếu bạn chọn máy bay để về Sài Gòn từ Sihanoukville thì nên tính toán thời gian cho hợp lý hoặc chọn ở lại Sihanoukville một đêm trước khi bay về thì đỡ bị cập rập.

Tất cả các resort ở hòn đảo này từ nhà nghỉ, 2 sao, 3 sao, tới 4 sao đều cùng chung một bãi biển nên cho dù bạn ở đâu thì vẫn có thể đi bộ vòng quanh bãi biển chơi, chụp hình và tắm biển. Tôi chọn Soon Noeng Resort do được anh NAG Huỳnh Phúc Hậu giới thiệu và chủ là người Việt, hơn nữa resort này có cầu cảng đẹp và là cầu cảng chính của hòn đảo này. Và quả nhiên đây là sự lựa chọn thích hợp, từ resort này nhìn qua phía bên tay phải thì không có resort nào đẹp hơn, phía bên tay trái thì có nhiều resort cao cấp tuy nhiên lại không được yên tĩnh bằng Soon Noeng, hơn nữa Paradise resort kế bên Soon Neong có nhà hàng phục vụ thức ăn ngon nhất đảo.

Chơi gì ở Koh Rong, Samloem? Nơi đây khi không ngoa nói rằng là nơi “chạy trốn” khỏi sự ồn ào, hòn đảo này chỉ có các resort phục vụ khách du lịch và hầu như không có cư dân trên đảo, không có phương tiện nào đi lại trên đảo, bạn hoàn toàn có thể khám phá hòn đảo này bằng cách đi bộ. Bạn có thể đi bộ dọc bãi biển vòng quanh hòn đảo này qua tất cả các khu resort trên đảo, đi leo núi lên ngọn hải đăng hoặc băng qua hòn đảo tới Lazy Beach, là bãi biển biệt lập duy nhất để ngắm hoàng hôn. Khi tới nơi mình mới biết khu bãi biển Saracen chính có các resort nổi tiếng không thể ngắm chính diện hoàng hôn hay bình minh. Nếu có trở lại thì mình sẽ ở Lazy Beach.

Ăn gì ở đảo? Chủ các resort ở đây hầu như là người phương tây và chỉ có Soon Neong Resort là người Việt nên trên đảo hầu như phục vụ vài món địa phương, còn lại là đồ ăn tây.

Nếu bạn thực sự muốn thư giãn và tắm biển thì hãy tới nơi này nếu không sự yên tĩnh ở đây có thể làm bạn chán và vui lòng đừng phá vỡ sự yên tĩnh nơi này khi bạn đi du lịch theo nhóm vì sẽ làm phiền sự nghỉ ngơi của người khác. Biển ở đây quyến rũ đến nỗi cho dù bạn muốn bảo vệ làn da của mình như thế nào đi nữa thì đảm bảo khi tới đây bạn không thể không xuống tắm biển nếu không nói muốn tắm suốt ngày

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×