ĐẢO KRABI, THÁI LAN

0 Comments

Krabi là một trong những tỉnh phía Nam của Thái Lan, nằm dọc theo bờ biển Andaman và cách Bangkok 814km. Từ sân bay Bangkok bay mất 1 giờ 20 phút để đến với Krabi. Krabi giáp Phukhet tính theo đường biển, từ Krabi đến với Phukhet khoảng 2 giờ bằng tàu thuỷ. Krabi tuy không nổi tiếng bằng Phukhet nhưng cũng có bãi biển dài và đẹp, có nhiều đảo với những bãi tắm trong xanh và sạch. Phukhet nổi tiếng với quần đảo Phi Phi Leh và Phi Phi Don, tuy nhiên từ Krabi đến với các quần đảo này gần hơn một chút so với đi từ Phukhet. Vì vậy chọn Krabi là điểm đến đầu tiên có vẻ hợp lý hơn chọn Phukhet.

Có thể nói Krabi là một điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến du hành của các bạn khi đến với các đảo của Thái Lan.

Tóm tắt hành trình

Thời gian: Ít nhất là 5 ngày và 5 đêm 

Lịch trình: SG-BKK-Krabi-Phi Phi Don-Ao Nang-Krabi Town-các đảo Krabi-BKK-SG 

Ngày 1: Bay chuyến tối qua Bangkok, nếu muốn ngủ tại sân bay thì có thể gửi hành lý và vào BKK chơi. Đi tàu điện ngầm thì chuyến cuối cùng quay lại sân bay là 12:00 đêm, nếu đi trễ hơn thì phải đi taxi. Nếu mua vé máy bay Air Asia nên mua ghế ngồi trước để có thể check in tự động bằng máy (không gửi hành lý) và đi vào cửa ra sân bay luôn để tìm chỗ ngủ vừa không lạnh như ở khu ngoài, vừa rất vắng người vì Air Asia không có chuyến bay đêm. Nên chuẩn bị túi ngủ hoặc mền mỏng.

Ngày 2: Phi Phi Don. Air Asia có chuyến 6:30 sáng, đến Krabi là 8:00. Không nên gửi hành lý vì sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ, đi thẳng ra bến tàu ở Krabi town. Có thể nói taxi là đi ra bến tàu để đi ferry boat đến Phi Phi Don, chuyến duy nhất trong ngày là 9:00 sáng. Ở Phi Phi Don có tour đi Maya bay (Phi Phi Leh) đón hoàng hôn lúc 12:30 hoặc có thể đi Maya bay night camping mà bạn Leondao giới thiệu bắt đầu lúc 3:30 chiều, tour này vừa có thể đón hoàng hôn và bình minh. Ở lại đêm trên đảo nếu không đi cắm trại đêm. 

Ngày 3: Phi Phi – Ao Nang. Thuê xe đạp khám phá đảo Phi Phi Don hoặc kiếm tour đi Bamboo island (Phi Phi Leh). Mình chưa kiểm tra có tour này hay không nhưng bamboo island nên đi, hoặc thuê tàu long tail. Đi chuyến ferry boat 15:30 (chỉ có 1 chuyến trong ngày) để qua khu Ao Nang ở Krabi. Bạn có thể ở Ao Nang Buri Resort có vị trí rất thuận tiện hoặc bất cứ khác sạn nào ở Khu Ao Nang. 

Ngày 4: Krabi town. Nên thuê xe đi cho thuận tiện. Nếu bạn thích leo núi thì nên đi Tiger Cave Temple, rất thú vị, ở trên đỉnh núi có thể ngắm toàn krabi. Ngoài ra còn có thể đi long tail trên sông Krabi, rất nhiều nơi bạn có thể khám phá bắt đầu từ bến tàu từ sông này. Chợ sáng và chợ đêm ở Krabi không có gì để mua cả. Chợ sáng bán đồ ăn hàng ngày là chủ yếu, nhưng vệ sinh không đảm bảo. Chợ đêm thì bán đồ giống chợ đêm Hồ Kỳ Hòa. 

Ngày 5: Đi đảo ở Krabi: Tour 4 đảo cũng hay, hoặc có rất nhiều nơi để đi khác mà chúng tôi không có thời gian đi kịp.

Ngày 6: Nên bay chuyến sớm về Bangkok để có thời gian shopping ở duty free shops và bay chuyến trễ nhất về SG, nếu bay Air Asia chuyến cuối cùng là 4:00 chiều. 

Thông tin khác:Tour tham khảo:www.krabi-tourism.com Bạn nên xem kỹ lịch tour và những nơi tham quan của tour. Không cần đặt tour trước vì ngay Ao Nang có rất nhiều nơi bán tour, và giá thấp hơn giá ở trên mạng khoảng từ 20%-40% tùy bạn đi số lượng bao nhiêu người 

Tài xế Bill: Mobile: 0828158706, Email:mr.wirat@hotmail.co.uk 

Nhà hàng thủy tạ Ruantalay: 075 611118 (địa chỉ họ ghi tiếng Thái nên chịu không biết viết)

Nhà hàng trên đồi, view hoàng hôn biển Lae Lay Grill: www.laelaygrill.com. Nếu ở Ao Nang Buri Resort có thể đi bộ đến nhà hàng này. Nhà hàng này giá hơi mắc, nhưng thức ăn rất ngon, phục vụ rất chu đáo. 

Ao Nang Buri Resort:www.aonangburi.com. Có thể đặt trên Agoda hoặc đặt trực tiếp với giá Agoda, đặt trực tiếp thì khi nào đến trả tiền họ cũng đồng ý.

Huyền Hoàng (2012)

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×